Trường hợp bạn thực hiện giao dịch trên ZaloPay, đã bị trừ tiền nhưng chưa nhận được dịch vụ, bạn vui lòng chờ khoảng 15 phút để hệ thống cập nhật trạng thái cuối cùng, sau đó kiểm tra giao dịch theo hướng dẫn sau:

 

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay, truy cập mục Lịch sử

Bước 2.1: Nếu bạn mở mục Lịch sử, không thực hiện thao tác lọc nào, có thể tìm thấy giao dịch bạn vừa thực hiện, nghĩa là giao dịch đã thành công và thông tin thanh toán đã được ZaloPay chuyển đến nhà cung cấp dịch vụ. Bạn vui lòng liên hệ đến nhà cung cấp đó để được hỗ trợ tiếp tục (Nếu là dịch vụ do ZaloPay trực tiếp cung cấp thì bạn hãy gửi yêu cầu hỗ trợ trên ứng dụng để được tư vấn).

Bước 2.2: Nếu bạn mở mục Lịch sử, không lọc giao dịch và không thấy giao dịch vừa thực hiện, nghĩa là giao dịch đã thất bại. Trong vòng 3-5 ngày làm việc, ZaloPay và ngân hàng sẽ tra soát với nhau và hoàn tiền cho giao dịch của bạn.

Bạn có thể lọc kiểm tra giao dịch thất bại bằng cách: nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải >> kéo xuống cuối màn hình >> chọn Thất bại >> Áp dụng.

 

* Về vấn đề hoàn tiền, hiện có các quy định như sau:

1. Nguồn số dư ví, thẻ hoặc tài khoản ngân hàng liên kết (Vietinbank, Vietcombank, tài khoản BIDV, Eximbank, TMCP Sài Gòn SCB, MBBank, VietCapital, tài khoản Agribank, VPBank, VIB, TPBank, MSB, PVcomBank, OCB, NamABank, ShinhanBank, Sacombank): tiền hoàn sẽ được cộng ngay lập tức vào tài khoản ví ZaloPay của bạn khi nhận được thông báo hoàn.

2. Nguồn nguồn tiền từ thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard/JCB): ZaloPay và ngân hàng sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền trong tối đa 5 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ). Sau đó, ngân hàng sẽ cập nhật tiền vào tài khoản của bạn trong 3-5 ngày làm việc (với thẻ debit) hoặc trong kỳ sao kê tiếp theo (với thẻ credit).

3. Nguồn thẻ của các ngân hàng khác: ZaloPay và ngân hàng sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền trong tối đa 5 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ), sau đó ngân hàng sẽ cập nhật tiền vào tài khoản ngân hàng (thời gian khác nhau tuỳ theo quy trình của ngân hàng).