Nếu bạn chưa bị trừ tiền, 

  • Đảm bảo giao dịch của bạn chưa vượt hạn mức thanh toán của ZaloPay. Bạn cần định danh tài khoản để không bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ
  • Kiểm tra tình trạng hoạt động  của tài khoản/thẻ ngân hàng bạn sử dụng để thanh toán nhằm đảm bảo thẻ còn hạn sử dụng và không bị khóa bởi ngân hàng phát hành thẻ. 
  • Đảm bảo rằng tài khoản/thẻ ngân hàng của bạn có đủ số dư khả dụng để thanh toánNếu bạn đã bị trừ tiền:


Trường hợp bạn thực hiện giao dịch trên ZaloPay, đã bị trừ tiền nhưng chưa nhận được dịch vụ, bạn có thể chủ động theo dõi kết quả bằng cách truy cập mục Lịch sử – chọn giao dịch, kiểm tra dòng trạng thái:

  1.  Trạng thái thành công: Đối tác của ZaloPay đã nhận được tiền của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để kiểm tra việc cung cấp dịch vụ hoặc hoàn/hủy giao dịch
  2. Trạng thái thất bại: Bạn hãy yên tâm, giao dịch của bạn sẽ được ZaloPay và ngân hàng kiểm tra và hoàn trả cho bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc.
    • Nếu ZaloPay đã nhận được tiền: số tiền sẽ được cộng trực tiếp vào số dư ví.
    • Nếu ZaloPay chưa nhận được tiền: ngân hàng sẽ kiểm tra và hoàn tiền về tài khoản ngân hàng (thời gian tuỳ thuộc vào quy định của từng ngân hàng).

Sau 5 ngày, bạn hãy kiểm tra ví ZaloPay hoặc lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng để biết thông tin tiền hoàn. Nếu sau thời gian trên mà ngân hàng chưa hoàn tiền, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận hỗ trợ của ngân hàng để được tư vấn.Nếu giao dịch thất bại, bạn nhận được thông báo hoàn tiền từ ZaloPay

Trường hợp bạn thực hiện giao dịch không thành công, nhưng nhận được thông báo hoàn tiền liên tục. Bạn hãy tạm ngừng giao dịch và thử thực hiện lại vào một thời điểm khác nhé.

Bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra xem dịch vụ bạn đang sử dụng có phát sinh vấn đề gì không? Ví dụ để nạp tiền điện thoại hoặc 3g thành công bạn cần nạp đúng nhà mạng, thuê bao không bị khóa, đã đăng kí dịch vụ 3G của nhà mạng.


Nếu bạn vẫn không khác phục được sự cố hãy cung cấp thông tin giao dịch của bạn để ZaloPay hỗ trợ bạn nhanh chóng.